So sánh sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Kỹ thuật:

Thăng Long Number One: Công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam, Công trình chao mừng kỉ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô

Sáng ngày 9/10/2014, Đ/c Trịnh Đình Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Đ/c Nguyễn Trần Nam - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn –  Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội đã gắn Biển “Công trình xanh”, công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô cho dự án khu nhà ở Thăng Long Number One do TCT VIGLACERA – CTCP làm chủ đầu tư và Thăng Long Number One vinh dự trở thành công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận.

Thăng Long Number One là công trình “công trình xanh” đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận

Đây là kết quả cố gắng của TCT VIGLACERA – CTCP trong quá trình thúc đẩy phát triển tăng trưởng bền vững, song song với thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh của Thủ tưởng Chính phủ; TCT VIGLACERA – CTCP đã nhanh chóng triển khai các dự án về vật liệu xây dựng và công trình “xanh”, góp phần biến khẩu hiệu “công trình xanh” thành hành động thực tế.

Dự án gồm 2 tháp nhà ở 40 tầng, 3 tầng hầm. Mật độ xây dựng 36,3%, công trình cao 152m có tổng diện tích sàn xây dựng 280.000m2, với hơn 1000 căn hộ chung cư cao cấp, tầng hầm bố trí được 1000 xe ô tô và 2200 xe máy. Tổng mức đầu tư hơn 3700 tỷ. Quy hoạch được nghiên cứu tăng tối đa cây xanh mặt nước để vừa tạo kiến trúc cảnh quan vừa góp phần cải tạo vi khí hậu và hài hoà với cảnh quan chung khu vực: 3 mặt của Thăng Long Number One là công viên và hồ nước; giữa tầng 20 và tầng 21 của tòa nhà là tầng cây xanh để cư dân có thể tập thể dục và tận hưởng không khí trong lành vào sáng sớm; dành 4500 msàn để bố trí không gian phục vụ nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao…. Rất nhiều bức tường được phủ kín bởi cây xanh, bể nước với 2 bể bơi trong nhà, 1 bể bơi ngoài trời và tiểu cảnh. Dự án được khởi công tháng 4/2010 và đến cuối tháng 10/2014 sẽ chính thức bàn giao các căn hộ cho khách hàng..

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trao Giấy chứng nhận: Công trình xanh dự án Khu nhà ở Thăng Long Number One cho lãnh đạo TCT Viglacera - CTCP

Với tư duy đầu tư nghiêm túc hướng đến những điều kiện tốt nhất cho người sử dụng và tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, thân thiện với môi trường, bền vững nên mỗi hạng mục đầu tư từ kết cấu, kiến trúc hoàn thiện, hệ thống cơ điện đều được nghiên cứu rất kỹ để đưa ra giải pháp đầu tư hợp lý, hiệu quả. Có thể kể một số hạng mục tiêu biểu như sau: 

Về kết cấu: Dự án Thăng Long được tính toán chịu động đất cấp 8, với kết cấu chịu lực chính sử dụng hệ thống Transfer beam dầm chuyển kết hợp hệ vách cứng vừa tăng tính ổn định của công trình đồng thời tăng không gian sử dụng tiện lợi cho khách hàng trong việc bố trí nội thất vì trong căn hộ ko có bất cứ cột to nào gây mất diện tích. Sử dụng 100% gạch Bê tông khí chưng áp Viglacera - gạch ko nung xây tường ngăn chia căn hộ với ưu điểm cách âm, cách nhiệt, chống cháy, đặc biệt với tải trọng nhé giúp giảm tải trọng công trình xuống nền đất.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao Giấy chứng nhận dự án Khu nhà ở Thăng Long Number One - Công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô cho lãnh đạo TCT Viglacera - CTCP

 

Về Kiến trúc dự án được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, các phòng ở được chiếu sáng tự nhiên bằng việc sử dụng kính hộp dày 2,4cm ở giữa hút chân không và có phủ lớp Low - E cách nhiệt trên toàn bộ mặt ngoài của công trình, lớp kính hộp có tác dụng trong việc hạn chế 70%  bức xạ nhiệt của mặt trời đến môi trường bên trong căn hộ. Với việc sử dụng hệ mặt dựng kính như trên vừa giúp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa vừa góp phần giảm tải trọng công trình.

Theo tính toán việc sử dụng gạch xây bê tông khí viglacera toàn bộ tường ngăn và hệ mặt dựng kính giúp giảm khoảng 32 nghìn tấn tương đương với 30% tải trọng tác động xuống móng so với sử dụng các loại gạch đỏ xây thông thường và kiến trúc bao che bằng tường xây.

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Về Hệ thống M&E (hệ thống cơ điện tòa nhà) thì việc đầu tư được nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn các giải pháp công nghệ thiết bị tiết kiệm năng lượng, thông minh trong vận hành sử dụng.

Về cấp nước: dự án được cấp nước từ hệ thống nước sạch Sông Đà nhưng để bảo đảm điều kiện tốt nhất cho người sử dụng có nước sạch uống tại vòi, Công trình sử dụng hệ thống lọc nước Rp Kangaroo, toàn bộ đường ống cấp nước sử dụng ống PP - R Kenlen nhập khẩu từ Áo. Hệ thống nước nóng trung tâm sử dụng tấm năng lượng mặt trời kết hợp máy bơm nhiệt và hệ thống bơm tuần hoàn đảm bảo khi người sử dụng mở vòi là có nước nóng ngay mà ko phải chờ lâu. Việc đầu tư Hệ đun nước nóng trung tâm giúp giảm hơn 40% lượng điện tiêu thụ so với sử dụng các thiết bị đun nước nóng thông thường.

Về thoát nước: Hệ thống thoát nước cũng được đầu tư hiện đại và tận dụng tối đa hiệu quả sử dụng, bằng việc đưa toàn bộ nước thải của tòa nhà (nước đen và nước xám) qua trạm xử lý cấp A trước khi xả vào hệ thống thoát nước thành phố một phần được tái sử dụng để phục vụ tưới cây, rửa đường. Với hệ thống này, chủ đầu tư đã tiết kiệm được 30% lượng nước tiêu thụ cần cung cấp cho toàn bộ tòa nhà. Bên cạnh đó, Thăng Long Number One cũng được lắp đặt đồng bộ thiết bị sứ vệ sinh phủ men Nano cao cấp tiết kiệm nước của Viglacera có tác dụng, tự động diệt khuẩn và chống bám bẩn.

Ban Lãnh đạo TCT Viglacera – CTCP cùng Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm dự án khu nhà ở Thăng Long Number One

Về hệ thống điện: Để duy trì vận hành ổn định và không ảnh hướng đến cuộc sống của cư dân khi xảy ra các sự cố về điện, dự án đầu tư hệ thống máy phát điện dự phòng Mitsubishi (Nhật), FG Wilsson (Anh) có công suất đến 100%, đảm bảo toàn bộ công trình vận hành bình thường khi mất điện. Ngoài ra dự án còn sử dụng chiếu sáng trong căn hộ bằng đèn Led và điều hòa biến tần Inverter sử dụng Gas R410 làm mát nhanh, không thải khí Carbon, thân thiện với môi trường mà các nước tiên tiến nhất trên thế giới đang sử dụng góp phần lớn vào việc tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà.

Về Hệ thống thang máy: hệ thống thang máy của hãng Schidler - Thụy sỹ được điều khiển gọi tầng từ bên ngoài, tăng tối đa hiệu quả sử dụng cũng như giảm thời gian chờ thang đặc biệt Thang máy có bộ Power Factor tái tạo năng lượng biến công năng thành điện năng để quay trở lại cấp điện vào hệ thống giúp giảm được 20% lượng điện tiêu thụ cho hệ thống thang máy.

Về căn hộ thông minh: các căn hộ được lắp đặt hệ thống điều khiển bằng internet thông qua các thiết bị smartphone, máy tính bảng, ipad. Sử dụng các thiết bị của hãng Honeywell - Mỹ điều này giúp các hộ gia đình vẫn có thể quan sát căn hộ của mình, điều khiển được ánh sáng, điều hòa, rèm cửa và an ninh ở hệ thống cửa ra vào khi ở xa.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và  Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm căn hộ trong khu nhà ở Thăng Long Number One

Cuối cùng phải kể đến hệ thống quản lý toà nhà BMS của Hãng Honeywell - Mỹ. Giúp cho việc giám sát và điều khiển tự động toàn bộ các thiết bị đèn chiếu sáng công cộng, máy biến áp, máy phát điện, trạm bơm nước, điều hoà trung tâm tại phòng điều khiển trung tâm… giúp giảm 20% lượng cán bộ kỹ thuật và năng lượng tiêu thụ cho tòa nhà so với hệ thống toà nhà không có BMS.

Từ công tác đầu tư đúng đắn theo hướng công trình xanh, tiết kiệm năng lượng sẽ mang lại hiệu quả trực tiếp trong việc giảm giá thành vận hành tòa nhà.Viglacera dự kiến sẽ miễn phí quản lý dịch vụ trong năm đầu tiên và giảm 20% trong 2 năm tiếp theo kể từ khi bàn giao căn hộ. Sau thời gian trên, dự án áp dụng mức phí khoảng 10.000đ/m2/tháng. Thăng Long Number One cũng đã mời Công ty Bất động sản CB Richard Ellis (CBRE) - đơn vị danh tiếng và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam tham gia quản lý, vận hành tòa nhà.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đánh giá về dự án Khu nhà ở Thăng long Number One và chiến lược phát triển chiều sâu của TCT Viglacera - CTCP

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đánh giá: “Viglacera là một tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước nhưng luôn tiên phong trong sản xuất và đầu tư trong lĩnh vực vật liệu xây dựng cũng như bất động sản. Viglacera đã tạo ra những khu đô thị mới rất ấn tượng như: KĐT Đặng Xá có cả người giàu và người nghèo cùng sống trong một KĐT từ đó tạo sự hòa đồng, hỗ trợ, gắn bó và giúp đỡ nhau hay như Thăng Long Number One nhận chứng nhận “Công trình xanh” đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô đã đánh dấu sự cố gắng lớn của Viglacera. Viglacera đang đầu từ theo chiều sâu, đầu tư những căn hộ hiện đại không chỉ có quy mô, kết cấu, chất lượng mà còn tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. Thăng Long Number One là công trình đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận “Công trình xanh” và trở thành hình mẫu phát triển cần nhân rộng”.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội  Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu trong buổi lễ

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội biểu dương sự cố gắng của ban lãnh đạo TCT Viglacera và CB CNV LĐ TCT Viglacera đã đóng góp tích cực trong sự phát triển chung của Tp. Hà Nội. Ông Tuấn đánh giá Thăng Long Number One là một công trình đẹp, đặc biệt hoàn thành đúng vào khoảng thời gian ý nghĩa và đáng ghi nhớ nhất kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô. Ông Tuấn mong muốn Viglacera sẽ có thêm nhiều những đóng góp trong chiến lược phát triển nhà ở của Tp. Hà Nội.

“Dự án Thăng Long Number One” là một tổ hợp kiến trúc đẹp, góp phần hiện đại hóa thủ đô Hà Nội theo hướng đô thị hóa bền vững và thay đổi nhận thức của người dân về tiết kiệm năng lượng, xây dựng lối sống xanh, nâng cao chất lượng cuộc sống, thể hiện một đẳng cấp khác biệt cho cư dân của tòa nhà. Dự án đánh dấu năng lực, thương hiệu của TCT VIGLACERA - CTCP, một trong những Tổng công ty đã để lại nhiều dấu ấn trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng các dự án bất động sản với chất lượng cao: xanh, sạch, đẹp, hiện đại và thân thiện môi trường.

Một số hình ảnh khác trong Lễ gắn biển “Công trình xanh”, Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô dự án Khu nhà ở Thăng Long Number One

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cùng lãnh đạo TCT Viglacera – CTCP thăm nhà truyền thống TCT (tầng 3 – tòa nhà Viglacera, số 1 Đại lộ Thăng Long, Tp. Hà Nội)

Ông Nguyễn Thế Chinh – Giám đốc Ban quản lý các dự án Đầu tư xây dựng thuộc TCT Viglacera – CTCP phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội cùng Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn gắn biến “Công trình xanh”, Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô cho dự án Khu nhà ở Thăng Long Number One

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo TCT Viglacera – CTCP trước dự án Khu nhà ở Thăng Long Number One