So sánh sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Kỹ thuật:

Nhà ở thông minh - xu hướng tất yếu

Nhà ở thông minh - xu hướng tất yếu

(Xây dựng) - Trên thế giới, các quốc gia trong khu vực tăng trưởng cao đang trải qua thời kỳ đô thị hóa nhanh với mức độ tăng trưởng đáng kể của tầng lớp trung lưu, cùng với nguồn đầu tư ngày càng lớn trong xây dựng cơ sở hạ tầng. Mặt khác, các con số tổng kết năm 2015 cho thấy kinh tế Việt Nam có nhiều dấu hiệu khởi sắc, đang trên đà phục hồi tích cực. Sự phát triển này mang lại cơ hội lớn để thúc đẩy và phát triển thị trường nhà ở thông minh ở nước ta.


Thị trường nhà ở thông minh tại Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển.

Xu hướng kết nối toàn cầu

Kết nối là xu hướng chủ đạo tạo nên thay đổi cơ bản. Các tòa nhà được kết nối, các hộ gia đình được kết nối, cũng như người lao động và các ngành công nghiệp được kết nối với nhau. Hiện nay, xu hướng về một thế giới kết nối trong mọi lĩnh vực đang được hầu hết các doanh nghiệp trên toàn cầu chú ý.

Ví dụ, khả năng kết nối sẽ giúp các công ty công nghiệp như hàng không và đường sắt tạo ra phương thức tiếp cận chủ động có thể dự đoán trước để quản lý đội tàu của mình, đối lập với phương thức bị động.

Những thiết bị cảm biến giám sát hệ thống cánh, động cơ và buồng lái của máy bay, cũng có thể giám sát vòng bi và hàng hóa trên tàu. Phát hiện sớm các vấn đề này giúp giảm thiểu các chuyến bay trễ tại sân bay và giúp các Cty đường sắt tránh được các thảm họa như trật bánh - có thể gây thiệt hại hàng chục triệu đô la.

Ông Shane Tedjarati, Chủ tịch Toàn cầu Khu vực tăng trưởng cao của Cty Honeywell (là một thương hiệu uy tín của Mỹ và là chuyên gia hàng đầu thế giới về các giải pháp tự động hóa) chia sẻ: “Honeywell cung cấp những sản phẩm như hệ thống điện tử hàng không tích hợp cho tàu bay, các công nghệ kiểm soát quy trình cho các nhà máy lọc dầu, tự động hóa tòa nhà.

Trong giải pháp kết nối các tòa nhà, với hơn 10 triệu tòa nhà đã thi công được trang bị các thiết bị thông minh và phần mềm tích hợp, Honeywell ra mắt trên toàn cầu hệ thống tính điểm tòa nhà thông minh nhằm giúp đánh giá chỉ số thông minh của tòa nhà. Số điểm được tính trên ba tiêu chí chính, không chỉ chú trọng tới công nghệ xanh mà còn tập trung vào các công nghệ an toàn và đạt hiệu suất cao. Đó là những giải pháp giữ an toàn và an ninh cho các hộ gia đình như hệ thống báo cháy, phát hiện chuyển động, camera, hệ thống phát hiện rò rỉ; các giải pháp chất lượng và tiện nghi cho môi trường như kiểm soát cháy nổ, lọc khí trong nhà… Ngoài ra còn có công nghệ cảm biến và không dây, sử dụng các công nghệ phần mềm “giọng nói” nhằm nâng cao tính an toàn”.

Kết hợp kết nối và bất động sản

Khi công nghệ kết nối cộng tác với các Cty bất động sản sẽ mang đến các sản phẩm và giải pháp tốt nhất cho thị trường và người tiêu dùng, giúp thay đổi phong cách sống của người Việt Nam.

Có thể thấy sự hợp tác chặt chẽ này giữa hai thương hiệu có uy tín là Honeywell và VinaCapital. Bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương chia sẻ về các sản phẩm và giải pháp Nhà thông minh: Nhà thông minh tiện nghi và đảm bảo an ninh, giúp cuộc sống hàng ngày của chúng ta trở nên yên tâm và thú vị hơn.


Nhà thông minh tiện nghi và đảm bảo an ninh, giúp cuộc sống hàng ngày của chúng ta trở nên yên tâm và thú vị hơn.

Những tòa nhà này được trang bị công nghệ tự động hóa khiến tòa nhà trở nên thân thiện và dễ sử dụng. Chủ nhà có thể kết nối và kiểm soát được ngôi nhà dù ở bất cứ đâu, tại bất cứ thời điểm nào thông qua tiện ích của những thiết bị cầm tay.

Các sản phẩm và giải pháp nhà thông minh hiện đang đáp ứng nhu cầu của những người có thu nhập khá, muốn sống trong những ngôi nhà/căn hộ sành điệu, chất lượng cao được đảm bảo tiện nghi và an ninh.

Những nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản, các nhà thầu xây dựng, kiến trúc sư muốn sử dụng các sản phẩm và giải pháp thông minh này cho những dự án của họ, để cho ra các sản phẩm bất động sản cao cấp như: Các dự án khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế The Ocean Villa, The Dune, Đại Phước Lotus…

Và mới đây nhất là các biệt thự mẫu tại Khu biệt thự ven sông Nine South Estates tại Nam Sài Gòn với quy mô lên đến 355 nhà phố vườn và 26 biệt thư ven sông cùng các tiện ích nội khu cao cấp như phòng tập gym, hồ bơi tràn bờ, khu vực BBQ và công viên ven sông hơn 13.000m2…

Việt Nam có nhu cầu nhất định đối với các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp Nhà thông minh phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, nhu cầu về nhà ở chung cư cho những người có mức thu nhập thấp và trung bình hiện khá cao nhưng vẫn đảm bảo về tiện ích kết nối.

Vì vậy, Nhà thông minh, Nhà kết nối đang là xu hướng trong ngành công nghiệp nhà ở, đặc biệt tại các quốc gia trong khu vực tăng trưởng cao như Việt Nam và các nước ASEAN trong thời gian tới.