So sánh sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Kỹ thuật:

Hệ thống Nhà thông minh (SMH)

1. Giới thiệu chung

Nhà thông minh (Smarthome) là một ngôi nhà, căn hộ hay biệt thự được trang bị hệ thống điều khiển tự động dành cho các thiết bị đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, cửa và nhiều tính năng khác nhằm mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn và góp phần sử dụng phù hợp các nguồn tài nguyên. Hệ thống này cũng có thể được điều khiển từ bất cứ đâu.

Một trong những ứng dụng cơ bản nhất của nhà thông minh là điều khiển hệ thống chiếu sáng: thay vì cần phải dịch chuyển khắp cả nhà và bật tắt các thiết bị chiếu sáng, sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn cài đặt sẵn hệ thống chiếu sáng và chỉ cần nhấn vào chế độ hợp lý với các hoàn cảnh cụ thể. Bạn có thể dễ dàng biết được bóng đèn nào đang sáng trong ngôi nhà của bạn và có thể bật tắt chúng ngay trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng. Hệ thống này còn tự động chiếu sáng khi phát hiện có người chuyển động và cũng có thể hẹn giờ chiếu sáng trong những khung giờ nhất định.

2. Cấu trúc hệ thống

Hệ thống Smarhome của Honeywell muốn hướng đến một bước tiến xa hơn nữa. Honeywell  muốn tạo ra một hệ thống thông minh thực sự. Một hệ thống tạo lên tiện ích cho bạn và giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng và tiền bạc.Tạo tương tác giữa người dung và các thiết bị điện trong căn hộ chỉ bằng một chạm, tạo ngữ cảnh trong căn hộ theo kịch bản mong muốn. Smarthome Honeywell là hệ thống không dây thông minh được phát triển để điều khiển toàn bộ ngôi nhà, ví dụ TV, chỉnh nhiệt, điều hòa không khí và thiết bị thu hồi, điều chỉnh rèm cửa, điều khiển các thiết bị gia dụng, âm thanh và ngay cả hệ thống an ninh trong nhà.

Hệ thống Smarthome Honeywell: Hoạt động nhờ một bộ điều khiển trung tâm Cube-S, thông qua các modul chuyển đổi tín hiệu HEJ-PORT-485 IP to RS-485, HEJ-RELAY-4 IP to Relay, HEJ-PORT-RF IP to RF, HEJ-ALARM-8 IP to Alarm, kết hợp hệ thống camera an ninh, hệ thống khóa cửa tự động, hệ thống phòng ngừa trộm, hệ thống âm thanh hay Giám sát môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng), cảm các loại cảm biến… tạo các tiện ích điều khiển giám sát tự động


hinh-1-he-thong-smarthome

Hình 1 - Kiến trúc chung của hệ thống Smarthome

3. Phần mềm quản lý hệ thống Smarthome

Phần mềm quản lý ngôi nhà thông minh miễn phí và cho phép download không giới hạn từ các trang web ứng dụng, ví dụ cho iPhone (apps store) hay iPad, touch screen, …

Phần mềm trang bị cho căn hộ được cài trên điện thoại di động tích hợp toàn bộ các tính năng trên, giao diện được thiết kế dễ sử dụng, ưu tiên hỗ trợ tiếng việt.

Chủ nhân căn hộ có thể điều khiển toàn bộ thiết bị kết nói với hệ thống quan sát căn hộ qua camera một cách dễ dàng khi sử dụng phần mềm điều khiển smart home.

Bên cạnh đó, nó phải đảm bảo được tính bảo mật, chỉ cho phép chủ nhân ngôi nhà mới có quyền user và password.

Một số hình ảnh về phần mềm:

hinh-4-phan-mem-he-thong-smarthome